Kinh doanh bất động sản ở thời điểm hiện tại liệu có còn HOT?

[Timviec.com.vn] Nhắc tới hoạt động kinh doanh là nhắc đến việc kiếm lợi nhuận hiện nay. Và từ xưa, chúng ta thường hay được nghe tới câu nói: phi thương bất phú, có nghĩa là nếu không tham gia buôn bán, không tự xây dựng hoạt động kinh doanh thì đừng bao giờ mong tới việc có thể giàu có.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều những lĩnh vực kinh doanh có thể kiếm ra được những khoản lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, ngành bất động sản hiện nay đang được rất nhiều người để mắt đến. Lí do mà rất nhiều người quyết định lựa chọn bất động sản để làm giàu có thể kể tới đó là khả năng thu lợi nhuận rất cao mà khó có lĩnh vực nào có được. Vậy, bất động sản là gì và làm thế nào để có thể trở thành nhân viên kinh doanh bất động sản?

1. Khái niệm liên quan đến bất động sản cần biết

1.1 Bất động sản là gì?

Hiện nay, có khá nhiều cách hiểu khác nhau về bất động sản hiện nay. Tuy nhiên để định nghĩa một cách đơn giản nhất thì bất động sản hoặc địa ốc theo cách gọi của các nước phương tây là một thuật ngữ pháp luật. Bất động sản ở đây bao gồm đất đai cũng như tất cả những gì gắn bó với mảnh đất đó. Những thứ gắn liền với mảnh đất đó như nhà ở, kiến trúc hoặc những thứ ở phía dưới lòng đất của mảnh đất đó đều được coi là các bất động sản vì chúng không thể di chuyển đi được. Còn những thứ có thể dỡ được ra khỏi mảnh đất đã định đều không được coi là bất động sản.

Nên hiểu bất động sản là gì?

Tìm hiểu bất động sản là gì?

Đối với các bất động sản trên thị trường hiện nay, các chủ sở hữu có quyền được sử dụng vào các mục đích khác nhau như: mua; bán; cho thuê; thừa kế hoặc để im nhằm sử dụng vào các mục đích đầu tư khác nhau tùy thuộc nhu cầu của chủ sở hữu. Do đặc thù của sản phẩm bất động sản luôn có giá rất cao nên thị trường bất động sản hiện nay luôn có quan hệ rất chặt với thị trường tài chính để giúp các nhà đầu tư có thể xoay vòng nguồn vốn một cách nhanh chóng.

Chuyên trang tuyển dụng & tìm việc làm:

Việc làm 24h

Mẫu CV xin việc

Tuyển dụng 24h

Thư xin việc

Mẫu CV tiếng việt

Tìm việc làm tại Hà Nội

Việc làm Đà Nẵng

Việc làm TPHCM

Việc làm Cần Thơ

Nhân viên bán hàng

Việc làm kế toán

Tuyển nhân viên marketing

Tuyển nhân viên văn phòng

Tuyển nhân viên kinh doanh

1.2 Các loại hình bất động sản hiện nay

Hiện nay các loại hình bất động sản phổ biến hiện nay đang được chia thành 3 loại chính như sau:

Bất động sản đầu tư và xây dựng: Đây là dạng địa ốc lớn nhất và có tính phức tập rất cao trong các hoạt động mua bán hiện nay. Loại hình này gồm những dạng bất động sản chính như:

 • Nhà đất bao gồm đất đai và các tài sản gắn liền với đất đai
 • Nhà xưởng và các công trình phục vụ cho mục đích thương mại, dịch vụ…
 • Cơ sở hạ tầng khác nhau, các trụ sở văn phòng làm việc

Các loại hình bất động sản phổ biến

Các loại hình bất động sản phổ biến

Bất động sản không được đầu tư xây dựng: loại hình địa ốc này gồm những mô hình như:

 • Đất nông nghiệp tự nhiên
 • Đất phục vụ việc nuôi trồng thủy sản
 • Đất hiếm
 • Đất chưa có tác động của con người

Bất động sản mang tính đặc biệt: Đây là loại bất động sản có khả năng tham ga vào thị trường một cách rất thấp. Loại hình này gồm các dạng bất động sản như:

 • Công trình mang tính chất bảo tồn quốc gia
 • Di sản văn hóa vật thể
 • Các công trình liên quan đến tôn giáo như: chùa, đền, nhà thờ dòng họ..

1.3 Tiêu chí định giá bất động sản

Tùy theo từng mục đích của người sử dụng như đầu tư, cho thuê, làm nhà ở … mà người thẩm định sẽ lựa chọn các tiêu chí khác nhau để định giá cho bất động sản.

Có những tiêu chí khác nhau mà các chuyên viên thẩm định thường sử dụng để có thể định giá một khu đất như: diện tích, độ rộng, độ sâu của hẻm, vị trí mà bất động sản đó đang tọa lạc để có thể đưa ra được cho chủ sở hữu mức giá như ý muốn. Bên cạnh đó, những tiện ích xung quanh khu vực mà bất động sản đó tọa lạc cũng là những thông tin cần được thu thập để có thể có những cơ sở chính xác nhất nhằm định giá địa ốc của chủ sở hữu.

Ngoài ra, đối với một mảnh đất trống thì các chuyên viên thẩm định thường sẽ dùng phương pháp so sánh để có thể đánh giá được giá trị thực sự của một tài sản địa ốc. Đối với các tài sản không thể tìm được một bất động sản tương đồng thì việc sử dụng các phương pháp như chi phí, thu nhập và lợi nhuận cũng luôn được các chuyên viên thẩm định cân nhắc đến.

2. Kinh doanh bất động sản là gì?

Các khái niệm sử dụng trong kinh doanh bất động sản cần biết

2.1 Đầu tư kinh doanh bất động sản là gì?

Có thể hiểu đơn giản, kinh doanh bất động sản là hoạt động đầu tư một nguồn vốn nhằm giải quyết vấn đề mua bán, xây dựng, chuyển nhượng như thuê hoặc cho thuê một tài sản địa ốc nhằm phục vụ cho mình đích kiếm lời, tạo ra lợi nhuận cũng như có thể xây dựng cho bản thân chủ sở hữu một khoản thu nhập thụ động.

Ngành bất động sản luôn là một ngành nghề có tính chất hot trên thị trường hiện nay. Những nhân viên kinh doanh bất động sản không chỉ có một khả năng giao tiếp khéo mà còn phải tự trang bị cho bản thân một khối lượng kiến thức chuyên sâu về thị trường bất động sản hiện nay để có thể thuyết phục khách hàng bỏ vốn vào dự án mà họ đang rao bán. Điều này càng đặc biệt cần thiết nếu khách hàng của các sale bất động sản là những người có trình độ và có rất nhiều tiềm lực trong tay.

Các công ty tuyển dụng hàng đầu:

https://timviec.com.vn/cong-ty

Công ty cổ phần sapachi tuyển dụng

Công ty baumschlager eberle tuyển dụng

Công ty tnhh red river foods tuyển dụng

Công Ty TNHH Vật Liệu Chịu Lửa Novaref tuyển dụng

Công ty tnhh công nghệ newstar việt nam tuyển dụng

Bản chất kinh doanh bất động sản là gì?

Bản chất kinh doanh bất động sản là gì?

Chúng ta có thể thấy, với lĩnh vực kinh doanh địa ốc bản chất là sự thuyết phục các nhà đầu tư bỏ vốn vào một dự án nhất định. Và sau một thời gian, những dự án này sẽ bắt đầu sinh lợi nhuận và giúp cho nhà đầu tư có được một nguồn thu nhập thụ động cho riêng mình.

2.2 Các thuật ngữ chuyên môn trong sale bất động sản

Hiện nay có rất nhiều các thuật ngữ khác nhau được sử dụng trong ngành bất động sản để có thể giúp các sale bất động sản hiểu rõ hơn về nghề. Dưới đây là một vài thuật ngữ chuyên môn trong ngành kinh doanh địa ốc hiện nay gồm:

 • Hoạt động môi giới bất động sản: là quá trình kết nối giữa bên mua và bên bán, hoặc bên thuê và bên cho thuê tài sản địa ốc với sự cố vấn của một bên thứ 3. Sau khi cuộc giới thiệu thành công, nhân viên môi giới sẽ nhận được khoản hoa hồng của hợp đồng đó.
 • Công trình xây dựng có sẵn: là nhà hay những công trình xây dựng đã hoàn thành xong, sẵn sàng cho mục đích chuyển nhượng, cho thuê hoặc mua đứt lại từ nhà đầu tư
 • Công trình xây dựng hình thành trong tương lai: là những tài sản như nhà, công trình đang trong thời gian xây dựng, chưa được hoàn thiện, chưa trải qua các khâu nghiệm thu cuối cùng để đưa ra thị trường. Thông thường, những dự án địa ốc liên quan đến nhà ở tại các khu chung cư sẽ thường là những công trình xây dựng hình thành trong tương lai.
 • Hoạt động quản lí bất động sản: là việc thực hiện một hoặc nhiều bước về quản lý, thẩm định giá cả bất động sản theo sự ủy quyền của chủ sở hữ hoặc đối tượng có quyền sử dụng đất.
 • Quá trình tư vấn bất động sản: Đây là hoạt động giúp giải quyết các thắc mắc của nhà đầu tư tới một dự án bất động sản bất kì. Hoạt động này thông thường sẽ do các nhân viên kinh doanh bất động sản đảm nhận.

3. Phương thức đầu tư kinh doanh bất động sản phổ biến hiện nay

Nếu như nhắc tới bất động sản, nhiều người sẽ tưởng đây chỉ là một hoạt động mua bán tài sản là nhà đất hoặc các căn chung cơ cho mục đích sinh hoạt…. Tuy nhiên, ngoài việc đầu tư vào một loại hình bất động sản thì những nhà đầu tư có kinh nghiệm hoàn toàn có thể đầu tư theo các hình thức như cổ phiếu, chức khoán. Đây cũng là những nguồn đầu tư bất động sản có khả năng sinh lời cao khác.

Cần biết những điều gì trước khi kinh doanh bất động sản

Cần biết những điều gì trước khi kinh doanh bất động sản

Bên cạnh việc am hiểu về các sản phẩm bất động sản khác nhau cũng như các hình thức đầu tư phổ biến, các nhà đầu tư còn phải nắm rất chắc các kiến thức về luật kinh doanh bất động sản hiện hành, trong đó có rất nhiều những điều luật đặc trưng mà nhà đầu tư cần phải nhớ như:

 • Đối với hộ gia đình có sản phẩm kinh doanh bất động sản với quy mô nhỏ và không cần phải lập doanh nghiệp những phải kê khai thuế đầy đủ.
 • Chủ đầu tư nếu muốn tiến hành kinh doanh bất động sản phải thành lập doanh nghiệp với số vốn không dưới 20 tỉ đồng (điều 10 luật kinh doanh bất động sản 2014). Nếu chủ đầu tư kinh doanh bất động sản không chịu thành lập doanh nghiệp mà vẫn cố tình kinh doanh thì phải chịu mức phạt từ 50 – 60 triệu theo quy định tại điều 57 nghị định 139/2017/NĐ-CP về lĩnh vực kinh doanh bất động sản hiện nay.

4. Nhân viên kinh doanh bất động sản và cơ hội phát triển với nghề nghiệp

Thường xuyên nghe thấy cụm từ nhân viên kinh doanh bất động sản hoặc chuyên viên tư vấn địa ốc nhưng rất nhiều người vẫn chưa hiểu rõ được về việc làm bất động sản mà cụ thể là vị trí nhân viên kinh doanh bất động sản là gì?

Nhân viên kinh doanh bất động sản, hay còn gọi là môi giới bất động sản là người trực tiếp đưa ra những lời tư vấn về các thông tin sản phẩm bất động sản đối với các đối tượng khách hàng. Những sale bất động sản hiện nay cũng là những người trực tiếp thực hiện các giao dịch bất động sản một cách chuyên nghiệp nhất có thể trước khách hàng. Bên cạnh đó việc đảm bảo được các lợi ích của khách hàng khi quyết định xuống tiền đầu tư cho một khu đất cũng là điều mà các nhân viên bất động sản cũng cần phải quan tâm.

Chuyên trang các ngành nghề HOT nhất hiện nay:

timviecit.net

timviecdienvien.com

timvieccontent.com

timviecbaochi.com

timviecdaubep.com

timviecphiendich.com

timviecketoan.com

timviecnganhang.com

timviecparttime.net

timviecdientu.com

timvieckysu.com

timviecthietke.com

timvieckinhdoanh.com

timviecvantai.net

timviecmarketing.com

timviecbanhang.com

5. Công việc thường ngày của một nhân viên môi giới bất động sản

Nói tới công việc thường ngày của một nhân viên bất động sản, ai cũng nghĩ rằng nó đơn giản giống như những nhân viên bán hàng bình thường. Tuy nhiên công việc thường ngày của nhân viên sale bất động sản phức tạp hơn rất nhiều với các đầu việc như:

Một ngày của sale bất động sản gồm những việc gì

Một ngày của sale bất động sản gồm những việc gì?

5.1 Tìm hiểu, cập nhật thông tin dự án

Đây là nhiệm vụ bắt buộc phải làm của bất kì một nhân viên kinh doanh bất động sản nào. Việc tìm hiểu, nắm bắt kịp thời thông tin các dự án bất động sản mới, sắp sửa mở bán cũng như đối tượng là ai sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của nhân viên kinh doanh bất động sản.

Công việc này thường khá tốn thời gian nên nhiều nhân viên sale vẫn còn khá xem nhẹ vấn đề này. Nhưng hãy nhớ rằng, khách hàng chỉ thật sự tin tưởng vào chuyên viên tư vấn khi bạn nắm rõ chi tiết các thông tin về dự án cũng như những yêu cầu xung quanh dự án đó. Các thông tin về dự án có thể kể tới như: vị trí tọa lạc, diện tích nhà, các công trình xung quanh, môi trường sống (nếu là nhà ở)… Việc bạn nắm chắc những điều này sẽ giúp cho câu chuyện của bạn với khách hàng có thêm sức nặng.

5.2 Gọi điện chào mời khách hàng

Đây vẫn được coi là phương pháp hiệu quả nhất đối với dân sale địa ốc. Việc gọi điện thoại chào mời khách hàng không chỉ diễn ra với các khách hàng mới mà còn phải gọi điện cho các khách hàng cũ để chăm sóc thêm hoặc gợi mở nhu cầu với những khách hàng tiềm năng của bạn.

Gọi điện trực tiếp vẫn luôn là biện pháp được sử dụng trong tư vấn địa ốc

Gọi điện trực tiếp vẫn luôn là biện pháp được sử dụng trong tư vấn địa ốc

Mặc dù vậy, các sale bất động sản không nên gọi điện một cách tùy tiện để khiến cho khách hàng có cảm giác bị làm phiền. Hãy lựa chọn các khung giờ phù hợp để có thể thực hiện cuộc gọi.

5.3 Gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với khách hàng

Đây là bước vô cùng quan trọng, khi khách hàng đã đồng ý hẹn gặp, bạn đã đạt được 50% sự thành công. Và trong công việc làm bất động sản này, bạn cần phải chuẩn bị thật khéo léo cũng như tung hết mọi kiến thức; kĩ năng mà mình có để có thể thuyết phục khách hàng.

Hãy đảm bảo rằng mọi thứ đều đã được chuẩn bị một cách kĩ càng và bạn đã có tâm thế để chuẩn bị đối đầu với mọi lời chế bai từ các khách hàng, kể cả đó là những khách hàng tiềm năng của bạn. Bởi vì đơn giản, những người khó tính, hỏi rất nhiều thường sẽ là những người quyết định xuống tiền sau khi đã cân nhắc kĩ lưỡng, đó mới là những khách hàng tiềm năng mà bạn cần hướng đến.

5.4 Chốt sale

Sau quá trình giới thiệu , giải đáp thắc mắc thì việc chốt sale sẽ là khâu cuối cùng mà các nhân viên bán hàng ở lĩnh vực nào cũng cần phải thực hiện, không chỉ ở bất động sản.

Nhiều nhân viên kinh doanh không biết cách chốt sale đã để vuột khách đi

Nhiều nhân viên kinh doanh không biết cách chốt sale đã để vuột khách đi

Việc chốt sale được xem là rất quan trọng sau khi bạn truyền đạt được những thông tin cần thiết cho khách hàng. Thực tế trong nhiều ca giao dịch, mặc dù khách hàng rất hứng thú với dự án nhưng các nhân viên bán hàng không biết cách linh hoạt chốt sale tại chỗ khiến khách hàng bị vuột khỏi tay. Trong khoảng thời gian chần chừ không biết cách chốt sale tại chỗ, khách hàng sẽ có được thời gian để đắn đo, suy nghĩ hoặc thậm chí là từ chối bạn luôn.

5.5 Chăm sóc khách hàng sau chốt sale

Nhiều người nghĩ rằng chăm sóc khách hàng trong lĩnh vực bất động sản là một quá trình rất phức tạp. Thực tế ra thì công việc này hoàn toàn đơn giản, đôi khi chỉ cần là một tin nhắn cảm ơn vì đã thu xếp thời gian gặp mặt, một email báo lại các thông tin quan trọng để khách hàng không quên… Mặc dù là những điều rất nhỏ nhưng nó sẽ khiến cho các khách hàng nhớ mãi tới bạn và quay lại trong những lần tiếp theo.

6. Điều kiện để trở thành nhân viên sale bất động sản

Và nếu muốn trở thành nhân viên bất động sản, các tổ chức; cá nhân cũng cần phải tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật hiện hành về lĩnh vực bất động sản như:

Các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp muốn thực hiện việc kinh doanh dịch vụ địa ốc thì cần phải đăng kí thành lập doanh nghiệp với cơ quan chức năng. Bên cạnh đó cũng phải có ít nhất 2 người có chứng chỉ hành nghề bất động sản và phải đăng kí mã số thuế cũng như nộp thuế theo quy định của pháp luật.

Nếu các tổ chức, cá nhân không làm theo quy định trên mà vẫn cố tình hoạt động trong lĩnh vực thì sẽ phải chịu các hình phạt như sau:

 • Phạt tiền từ 10 đến 15 triệu theo quy định tại điều 58 nghị định 139/2017/NĐ-CP với các hành vi : kinh doanh dịch vụ bất động sản mà không có chứng chỉ hành nghề hoặc chứng chỉ hành nghề hết hạn sử dụng theo quy định. Tẩy xóa, cho mượn, cho thuê, thuê hoặc mượn chứng chỉ hành nghề môi giới địa ốc để thực hiện các hoạt động có liên quan.
 • Phát tiền từ 30 đến 40 triệu với các hành vi: không thành lập doanh nghiệp theo luật định, không đủ số lượng người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản theo quy định, không lập hợp đồng môi giới bất động sản theo quy định tại điều 61 luật kinh doanh bất động sản.

Cẩm nang tuyển dụng cho các bạn mới vào nghề:

Cách ghi hồ sơ xin việc

Đơn xin việc mẫu

Sơ yếu lý lịch mẫu

Mẫu đơn xin nghỉ việc

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn

Bản tự nhận xét đánh giá cá nhân

Kinh doanh là gì

7. Cần tố chất gì để trở thành nhân viên kinh doanh bất động sản

Để có thể tham gia tuyển nhân viên bất động sản và trở thành một người bán hàng địa ốc, các ứng viên cần phải tự tích lũy cho bản thân rất nhiều kiến thức cũng như tố chất khác nhau. Ngoài việc cần phải có cho bản thân một kiến thức về bất động sản tốt cũng như kĩ năng bán hàng thật sự chuyên nghiệp, người môi giới cũng cần phải thật sự có tâm với nghề. Hiện nay thu nhập của nghề môi giới bất động sản thường khá cao so với mặt bằng chung trong xã hội. Vậy ngoài kiến thức và kĩ năng nghề nghiệp thì các ứng viên cần gì để có thể thành công với việc làm bất động sản?

Và theo các chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực bất động sản, các nhân viên sale cần có đủ các tố chất sau thì mới mong trở thành môi giới giỏi gồm:

7.1 Sự kiên trì trong công việc

Công việc môi giới cũng giống như những lĩnh vực bán hàng khác, việc gọi 100 cuộc gọi mà chỉ có tới 2 cuộc gọi đồng ý lắng nghe tiếp đó là một chuyện rất bình thường đối với những người trong nghề. Thậm chí có những người đến hàng tháng trời vẫn không thể chốt được một đơn hàng nào cho riêng bản thân. Nếu trong hoàn cảnh đó, rất nhiều người sẽ mất niềm tin và bắt đầu có dấu hiệu của việc muốn bỏ nghề.

Tuy nhiên, những hoàn cảnh đó là chuyện bình thường đối với một người làm  trong lĩnh vực bất động sản. Lúc này, hãy tự hỏi rằng: mình có chọn sai đối tượng khách hàng, còn kiến thức nào về chuyên môn mà vẫn đang thiếu, các kĩ năng nào chưa được hoàn thiện. CHỉ khi tự mình tìm ra được câu trả lời thì lúc đó bạn mới sẵn sàng để bước tới thành công. Việc làm bất động sản không dành cho những người thiếu tính kiên trì.

Cần tố chất gì để trở thành sale bất động sản

Cần tố chất gì để trở thành sale bất động sản

7.2 Hiểu rõ bản chất của nghề môi giới

Trong thời buổi hiện nay, việc nhà môi giới chỉ cần khéo miệng là có thể bán được nhà đã qua từ rất lâu. Và nó sẽ khó có cơ hội để quay lại. Những sale bất động sản giờ phải hiểu rằng: nếu không tự mình cập nhật, nắm rõ kiến thức chuyên môn cũng như có kĩ năng nghề nghiệp thật giỏi thì bạn khó có thể thành công với nghề được. Khách hàng hiện nay chú ý rất kĩ để nhận ra xem đâu là sự khác biệt giữa một nhân viên môi giới giỏi và một người không có kiến thức cũng như kinh nghiệm tư vấn. Khách hàng sẽ chọn mặt gửi vàng rất kĩ lưỡng trước khi quyết định xuống tiền.

Do đó, để trở thành một sale bất động sản giỏi, hãy chuẩn bị cho bản thân mình một hành trang kĩ lưỡng nhất có thể bao gồm: kiến thức về bất động sản cũng như thị trường bất động sản, kĩ năng bán hàng của một saler chuyên nghiệp và luôn phải tự mình cập nhật thêm những kiến thức mới để phục vụ cho công việc của bản thân.

Cẩm nang tuyển dụng chi tiết cho nhiều ngành nghề:

Nhân viên tài chính là gì

cv song ngữ anh việt

biên bản cuộc họp

Quách Thái Công

ADS là gì

cách lọc dữ liệu trong excel

thêm trang trong word

copywriter là gì

celeb là gì

Phạm Nhật Vượng

Google adsense là gì

chuyển excel sang pdf

slogan là gì

Nguyễn Thị Phương Thảo

giờ làm việc của ngân hàng

7.3 Đức tính khiêm tốn, cầu thị trong công việc

Thành công trong việc làm bất động sản nói riêng và các lĩnh vực khách nói chung hiện nay đều không hề dễ dàng. Với những người thật sự yêu nghề, họ luôn phải tự hoàn thiện mình hàng ngày bằng việc đi học nâng cao các kiến thức chuyên môn cũng như những kĩ năng nghề nghiệp để không ngừng mài giũa tay nghề.

Tuy vậy, hiện nay có rất nhiều sale bất động sản luôn cho rằng, chỉ cần học lỏm vài chiêu là đã có thể hành nghề được. Nhưng chính những quan niệm sai lần này lại khiến cho nhiều người chụp mũ cho các nhân viên kinh doanh bất động sản là những cò đất. Chính vì vậy, để có thể trở thành một saler thành công trong lĩnh vực địa ốc, hãy thật sự khiêm tốn, cầu thị và biết học hỏi những người giỏi hơn để có thể ngày càng nâng cao khả năng của chính mình.

8. Những lý do nên chọn kinh doanh bất động sản làm con đường phát triển sự nghiệp

Trong quãng thời gian trước đây trên thị trường lao động, nghề sale nói chung và sale bất động sản nói riêng không phù hợp để bắt đầu sự nghiệp. Do định kiến của xã hội, nên nhân viên sale bất động sản nói chung đều bị chụp mũ bởi những ngôn từ không được đẹp như: con buôn, cò đất….

Nhưng nếu như không đi sâu vào tìm hiểu thì các ứng viên tham gia tuyển nhân viên bất động sản đã tự làm mất đi cho mình một cơ hội đáng để lưu tâm tới. Bởi vì, các sale địa ốc hiện nay là cầu nối giữa doanh nghiệp với khách hàng. Kể cả việc doanh nghiệp không có những dự án tốt nhưng nếu khách hàng có nhu cầu cùng với đội ngũ nhân viên tư vấn tốt thì việc tiêu thụ cũng không còn quá khó khăn. Vậy đâu là lí do mà các ứng viên nên lựa chọn tuyển nhân viên bất động sản làm con đường phát triển sự nghiệp của riêng mình?

8.1 Thu nhập tiền tỷ là có thật

Đối với các nhân sự đang làm việc trong lĩnh vực việc làm bất động, lượng hoa hồng của mỗi nhân viên môi giới sẽ tùy thuộc vào giá trị của từng dự án. Thông thường sẽ dao động trong khoảng từ 1.5 đến 5% giá trị tùy vào mỗi dự án. Bên cạnh đó, thu nhập của các nhân viên bán hàng bất động sản còn được tính dựa trên cả việc đạt đủ doanh số, chỉ tiêu quy định.

Ngoài thu nhập, bạn sẽ học được gì nếu tham gia ứng tuyển nhân viên bất động sản

Ngoài thu nhập, bạn sẽ học được gì nếu tham gia ứng tuyển nhân viên bất động sản

Có thể hiểu đơn giản như sau: nếu như bạn có thể bán thành công khoảng hai căn hộ có giá trị từ 1.5 tỉ đến trên 5 tỉ thì việc có được khoản thu nhập cuối tháng từ 30 đến 150 triệu là chuyện trong tầm tay. Bên cạnh đó, nếu bạn có thể bán được các sản phẩm là những căn biệt thự cao cấp, đặc biệt là những căn hộ nằm trong các khu dành cho những người đặc biệt có điều kiện với giá trị trên 10 tỉ thì việc bạn có thể kiểm được tiền tỉ là chuyện quá đơn giản

8.2 Biết làm quen với áp lực

Bất cứ lĩnh vực nào đều có những áp lực của riêng nó. Tuy nhiên với lĩnh vực bất động sản thì sẽ có khắc nghiệt hơn rất nhiều. Cũng giống như những lĩnh vực sale khác, kinh doanh bất động sản tác động trực tiếp tới thu nhập của bạn khi phải sống bằng doanh thu, bằng tiền hoa hồng.

Nếu như các công việc khác, mọi thứ chỉ diễn ra trong 8 tiếng là xong. Tuy nhiên với nghề sale bất động sản, công việc kéo dài lên đến trên 10 tiếng là chuyện bình thường. Và đôi khi bạn sẽ không có cả cuối tuần để ở bên gia đình vì công việc.

Đây mới chỉ là những điều đầu tiên mà bạn sẽ thấy nếu gia nhập đội ngũ nhân sự sale bất động sản. Nhưng vẫn còn nhiều áp lức khác nữa nếu bạn vượt qua được thì nó sẽ tạo nên bản lĩnh cho bạn trong cuộc sống, chính bản lĩnh đối mặt với áp lực sẽ là thứ khiến bạn trở nên thành công sau này.

8.3 Đưa mình vào tác phong chuyên nghiệp

Thông thường, các nhân viên kinh doanh bất động sản luôn phải ăn mặc rất chuyên nghiệp trong công việc. Đơn giản bởi vì đặc thù công việc buộc họ phải có tác phong chuyên nghiệp nhất có thể của mình. Chẳng có một khách hàng nào có thể đặt niềm tin cũng như một số tiền lên tới hàng chục tỉ đồng vào một tư vấn viên ăn mặc không nghiêm túc.

8.4 Học cách trân trọng đồng tiền mình kiếm ra

Đặc trưng của nghề kinh doanh bất động sản là việc thu nhập của bạn sẽ dựa vào hoa hồng, doanh thu theo tháng là chính. Tuy nhiên việc cả mấy tháng trời không có khách hàng để chốt cũng là chuyện quá bình thường đối với không chỉ một nhân viên kinh doanh bất động sản mà còn với cả những người làm bán hàng ở các lĩnh vực khác trên thị trường hiện nay. Chính vì thế, bạn sẽ cảm thấy vô cùng trân trọng tất cả những đồng tiền mà bạn có thể kiếm được ra. Đó chính là công sức mà bạn đã phải bỏ ra. Do đó ý thức về việc chi tiêu hợp lí cũng tự nhiên được hình thành.

Báo chí/Truyền thông nói gì về Timviec.com.vn:

https://dantri.com.vn/kinh-doanh/kho-khan-cua-sinh-vien-lam-them-va-cac-giai-phap-20191101095358817.htm

https://eva.vn/doi-song-xa-hoi/co-hoi-viec-lam-hap-dan-chi-co-tai-timvieccomvn-c334a409029.html

http://giadinh.net.vn/thi-truong/bat-mi-nhung-dieu-thu-vi-ma-cac-ung-vien-tim-thay-duoc-tren-timvieccom-2019102509471352.htm

https://ngoisao.net/thuong-truong/cach-ket-noi-voi-nha-tuyen-dung-bang-cv-online-4062963.html

https://thanhnien.vn/ban-can-biet/cach-tuyen-nhan-su-thanh-cong-voi-timvieccomvn-ban-co-biet-1220412.html

https://soha.vn/nhan-vien-kinh-doanh-can-gi-lam-the-nao-de-ung-tuyen-20191025143522828.htm

https://thitruong.nld.com.vn/doanh-nghiep-doanh-nhan/cong-cu-vang-giup-doanh-nghiep-tuyen-dung-thanh-cong-20200506163739432.htm

http://tiin.vn/chuyen-muc/hoc/vua-hoc-vua-lam-sinh-vien-tim-viec-khong-con-qua-kho.html

https://tuoitre.vn/timvieccomvn-dia-chi-tin-cay-cho-moi-ung-vien-20200615144100915.htm

https://vietnambiz.vn/timvieccomvn-giup-cac-doanh-nghiep-co-nguon-ung-vien-chat-luong-20200616191010315.htm

https://vtc.vn/doanh-nghiep-doanh-nhan/bi-quyet-tim-kiem-ung-vien-de-dang-hon-nho-timvieccomvn-ar544487.html

https://www.24h.com.vn/doanh-nghiep/go-roi-bai-toan-tuyen-dung-dau-dau-cho-doanh-nghiep-c849a1146635.html

https://www.tienphong.vn/gioi-tre/timvieccomvn-giai-phap-tim-viec-nhanh-cho-sinh-vien-1672653.tpo

https://zingnews.vn/tim-viec-lam-them-de-va-nhanh-hon-voi-website-timvieccomvn-post1005743.html

https://news.zing.vn/tim-viec-lam-them-de-va-nhanh-hon-voi-website-timvieccomvn-post1005743.html

http://genk.vn/cham-tay-toi-gan-cong-viec-mo-uoc-voi-ban-cv-da-ngon-ngu-20191025173847223.chn

http://cafef.vn/bat-mi-kieu-ung-vien-thuong-gap-khi-tuyen-dung-nha-tuyen-dung-chia-se-20191025125353031.chn

 

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “Kinh doanh bất động sản ở thời điểm hiện tại liệu có còn HOT?”

Leave a Reply

Gravatar